" /> Điểm chuẩn vào đại học có thể tăng mạnh
hướng dẫn dự thi năng khiếu cao đẳng sư phạm trung ương

Điểm chuẩn vào đại học có thể tăng mạnh

Đại diện nhiều trường đại học cho biết với thực tế kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa diễn ra, các trường có thể yên tâm xét tuyển từ kết quả thi và dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng.

Đề thi có sự phân hóa để xét tuyển

Ông Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhận xét đề thi tốt nghiệp THPT năm nay vừa sức với thí sinh trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Tuy nhiên, các trường ĐH có thể yên tâm xét tuyển từ kết quả thi mà không phải “lấn cấn” vì đề thi có sự phân hóa.

Mức điểm thí sinh giành được sẽ phổ biến ở mức 5-7 điểm/môn. Đối với môn Toán, đề thi dễ nên đa số thí sinh có thể giành 6-7 điểm, còn để đạt điểm 9, 10 rất khó vì phải học giỏi thực sự. Môn Ngữ văn khó có điểm cao nhưng mức 5-6 điểm hoặc thậm chí là 7 điểm thì không hiếm.

“Sẽ có nhiều điểm 10, nhưng không phải là “mưa”. Các môn được sử dụng nhiều trong tổ hợp xét tuyển như Toán và Hóa có đề thi dễ. Đề thi Tiếng Anh nhẹ nhàng. Đề Vật lý tuy khó hơn nhưng tương đương năm ngoái. Môn Ngữ văn rất dễ viết để có điểm” .

Với môn Toán có 70% số câu ở mức độ cơ bản, 30% câu còn lại đòi hỏi đòi hỏi cả kỹ năng phân tích tổng hợp và có tư duy cao. Môn Lý có 30 câu ở mức độ thông hiểu nhận biết, số còn lại ở mức vận dụng và vận dụng cao. Ông Thắng dự đoán phổ điểm môn này sẽ rơi từ 5-8, mức điểm từ 8-9 giảm dần và mức trên 9 ít.

Ở môn Hóa, phổ điểm dễ đạt từ mức 7,5-8. Còn môn Sinh, đạt 5 điểm đối với thí sinh chỉ học sách giáo khoa không hề khó. Phổ điểm có thể rải từ 7-10, thuận lợi cho quá trình xét tuyển đại học. Các trường đại học tốp trên cũng có cơ hội chọn được các thí sinh xuất sắc với điểm trên 9.

Điểm chuẩn sẽ tăng

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ông Bùi Hoài Thắng dự đoán mặt bằng điểm thi năm nay sẽ cao hơn năm 2019 còn các trường tốp trên như Y, Dược thì điểm chuẩn sẽ cao như mọi năm.

Theo dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng khoảng 2 điểm so với năm ngoái. Các trường ĐH có nhiều phương thức xét tuyển nên chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp không nhiều.

“Các ngành khối Y-Dược, công an sẽ từ 25 điểm trở lên, thậm chí tới 27 điểm. Các ngành khối kỹ thuật dao động từ 20-25 điểm, trong đó có những ngành như công nghệ thông tin, công nghệ ô tô là cao nhất. Khối các ngành kinh tế như quản trị Kinh doanh, logistics điểm chuẩn sẽ cao. Các ngành khoa học xã hội điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn nhưng ít nhất cũng bằng năm 2019”.

 

đăng ký xét tuyển cao đẳng sư phạm trung ương

Tương tự

cao đẳng sư phạm trung ương hà nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Trung ương Hà Nội tuyển sinh 2020

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội (Mã trường CM1) – tiền thân là …

Tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước hướng …


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/qewtdckwhosting/public_html/caodangsuphammamnon.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/qewtdckwhosting/public_html/caodangsuphammamnon.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *