" /> Dừng tuyển sinh hệ trung cấp sư phạm mầm non
hướng dẫn dự thi năng khiếu cao đẳng sư phạm trung ương

Dừng tuyển sinh hệ trung cấp sư phạm mầm non

Trong Quy chế tuyển sinh 2020, Bộ GD-ĐT đã quy định các trường sư phạm ngừng tuyển sinh trình độ trung cấp ngành giáo dục mầm non.

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2020, phương án tuyển sinh ĐH, CĐ ngành sư phạm mầm non 2020 có một số điều chỉnh.

Cụ thể, các trường thực hiện xét tuyển trình độ CĐ ngành Giáo dục Mầm non sử dụng kết quả học tập THPT thì điểm bài thi/môn thi xét tuyển hoặc điểm trung bình cộng các bài thi/môn thi xét tuyển tối thiểu là 6,5 trở lên.

Trong khi đó, với các trường tổ chức thi tuyển trình độ CĐ ngành Giáo dục Mầm non thì người dự tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5,5 trở lên.

Quy chế tuyển sinh năm 2020 cũng quy định về tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ CĐ ngành Giáo dục Mầm non.

Đối tượng tuyển sinh là người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên và bằng tốt nghiệp THPT; người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành; người có bằng tốt nghiệp trình độ CĐ trở lên thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Phương thức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ CĐ ngành Giáo dục Mầm non, gồm: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Nếu các trường sử dụng phương thức thi tuyển thì thực hiện theo quy định sau:

– Quy định rõ bài thi/môn thi; ban hành quy chế thi tuyển sinh của trường, sau khi có ý kiến bằng văn bản của Hội đồng Khoa học và Đào tạo; công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và gửi về Bộ GDĐT để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

– Nội dung quy chế thi tuyển sinh của trường bao gồm: Quy trình tổ chức và các quy định về chuẩn bị cho kỳ thi; tổ chức đăng ký dự thi; công tác đề thi; coi thi; chấm thi; phúc khảo; chấm thẩm định; chế độ báo cáo và lưu trữ; thanh tra; xử lý các sự cố bất thường và xử lý vi phạm.

Theo Quy chế tuyển sinh mới, từ năm 2020, Luật Giáo dục 2019 đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Do đó, từ năm nay các trường đào tạo Sư phạm sẽ dừng tuyển sinh trình độ trung cấp sư phạm, chỉ tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.

Quy chế này được ban hành để khắc phục 1 số tồn tại từ quy chế 2019. Trong năm học 2019-2020, khi việc tuyển sinh ngành sư phạm mầm non vẫn được phép thực hiện tại các trường trung cấp và cao đẳng thì nhiều trường cao đẳng tỏ ra băn khoăn vì bậc cao đẳng không thu hút người học bằng bậc trung cấp. Do đó, nhiều trường cao đẳng đã không có đủ thí sinh đăng ký tham gia nên đã phải tuyển bổ sung.

 

đăng ký xét tuyển cao đẳng sư phạm trung ương

Tương tự

cao đẳng sư phạm trung ương hà nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Trung ương Hà Nội tuyển sinh 2020

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội (Mã trường CM1) – tiền thân là …

Tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước hướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *