hướng dẫn dự thi năng khiếu cao đẳng sư phạm trung ương

Giáo viên Mầm non học gì? Ra trường làm gì?

Những năm tháng đầu đời có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đến khả năng định hướng tương lai và kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ. Bên cạnh phát triển về mặt thể chất, người giáo viên mầm non cũng phải biết cách dạy dỗ làm sao để trẻ dần hình thành nhân cách tích cực, trở thành những con người có ích cho xã hội mai sau.

Ngành Giáo viên Mầm non là gì?

Ngành Giáo viên Mầm non hay còn gọi là Cô nuôi dạy trẻ, vậy công việc thường ngày của một người cô nuôi dạy trẻ là làm gì?

Buổi sáng khi các cô đến trường mở cửa phòng cho thông thoáng phòng ốc.

Kê lại bàn ghế, dụng cụ học tập, chuẩn bị tiết học.

Cho trẻ tập thể dục buổi sáng.

Thực hiện tiết học chính.

Sau khi kết thúc giờ học hướng dẫn trẻ làm vệ sinh chân tay sạch sẽ trước khi ăn trưa.

Trong bữa ăn cô phụ giúp một số cháu khó ăn.

Sau khi kết thúc giờ ăn là giờ ngủ của cháu (thường thì các cô thay phiên nhau trực trưa).

Đến đầu giờ chiều, cho trẻ tập thể dục đầu giờ chiều cho thỏai mái tinh thần.

Chẩn bị cho trẻ ăn bữa xế.

Trước khi về hướng dẫn trẻ vệ sinh các cháu sạch sẽ, thu dọn đồ đạc cá nhân vào ba lô, thay quần áo mới,  của các cháu mang về nhà.

Ngoài ra các cô còn phải biết cách chuẩn bị sẵn giáo án, vật dụng học tập, các đồ chơi kích thích trí tuệ và vận động, trang trí lớp học,….

Ngành Giáo viên Mầm non học gì?

Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.

Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, phương pháp giảng dạy để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ.

Sự khéo léo chế tạo những vật dụng dạy học – cắt – dán cũng là một trong những điều cần biết khi tham gia theo đuổi nghề cô nuôi dạy trẻ.

Nhưng quan trọng nhất của nghề này chính là cái tâm của mỗi người giáo viên, các cô có yêu nghề, có chọn đúng ngành thì mới có thể nuôi dạy tốt được những thiên thần bé nhỏ – tương lai của xã hội mai sau. Cần phải có lòng yêu trẻ bởi vì đặc thù của nghề này đòi hỏi giáo viên phải có tình yêu của người mẹ đối với con trẻ. Thời gian một ngày làm việc, hầu hết sinh hoạt của trẻ là ở trường với cô giáo. Cô sẽ làm mẹ cho bé ăn, dỗ bé ngủ. Cô làm thầy dạy cho bé tất cả những điều cần thiết đầu đời như: kiến thức về môi trường xung quanh, kỹ năng sống, kiến thức về tóan, thẩm mỹ, văn học, âm nhạc, hội họa, phát triển thể chất,… không chỉ vậy trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm chăm sóc, trìu mến, sự giúp đỡ và bảo vệ trẻ hàng ngày…Với thời gian 8 tiếng, có đôi khi là 10 tiếng mỗi ngày, Giáo viên mầm non được chứng kiến rất nhiều họat động của trẻ ở trường. Nào là tiếng trẻ khóc, trẻ chạy nhảy,  tiếng trẻ vui đùa,  trẻ va vào nhau, trẻ đánh nhau, trẻ ngã… do vậy mà tâm lý của người giáo viên cũng phải vững vàng để không bị ảnh hưởng bởi những trẻ khó – trẻ lười ăn – trẻ hiếu động,… mà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dạy của mình.

Nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay và trong tương lai đối với ngành Giáo viên Mầm non:

Hiện nay, ngoài việc nguồn giáo viên nuôi dạy trẻ có chất lượng bị thiếu hụt, bên cạnh đó, các nhóm trẻ tư nhân – nhỏ  – lẻ lại càng thiếu giáo viên chuyên môn khiến cho nhiều năm trở lại đây, số lượng thí sinh đăng ký học ngành Giáo viên Mầm non tăng cao mà vẫn chưa đủ cung ứng cho thị trường.

Nghề Giáo viên Mầm non cần sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ. Tuy hơi vất vả nhưng đó là công việc ổn định, không bao giờ sợ thất nghiệp. Nếu làm lâu bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về chăm sóc trẻ em cho công việc gia đình sau này.

Ngành Giáo viên Mầm non làm việc ở đâu?

Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi.

Ngoài các trường Mầm non công lập trên toàn quốc, sau khi tốt nghiệp ngành này, các cô giáo trẻ còn có thể làm tại các cơ sở trường mầm non dân lập, nhóm trẻ – nhà trẻ tư nhân hợp pháp.

Một số trường Mầm non cũng yêu cầu người Giáo viên phải có thêm chứng chỉ Nuôi dạy trẻ với ít nhất kinh nghiệm 06 tháng thực tế, nên bạn đam mê ngành cần chuẩn bị cho mình những hành trang hợp lý nhất để có được công việc yêu thích.

Ngành Giáo viên Mầm non học ở đâu?

​Các bạn có thể tham khảo các trường Đại học Cao đẳng sau:

​1. Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội

​2. Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương

3. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 1, 2.

 

 

đăng ký xét tuyển cao đẳng sư phạm trung ương

Tương tự

cao đẳng sư phạm trung ương hà nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Trung ương Hà Nội tuyển sinh 2019

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội (Mã trường CM1) – tiền thân là …

Quy chế tuyển sinh đại học 2020

Về cơ bản, phương án tuyển sinh ĐH, CĐ ngành sư phạm mầm non 2020 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *