" /> Quy định thời gian hợp đồng của giáo viên
hướng dẫn dự thi năng khiếu cao đẳng sư phạm trung ương

Quy định thời gian hợp đồng của giáo viên

Đầu tháng 7/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế.

Ngày 3/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế.

Tại Nghị quyết nêu rõ, để giải quyết khó khăn trước mắt cho các Bộ, ngành, địa phương, bảo đảm thực hiện chủ trương “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, Chính phủ đưa ra các giải pháp với các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên như sau:

– Được ký HĐLĐ dưới 12 tháng với vị trí việc làm là giáo viên trong phạm vi số lượng biên chế được giao để kịp thời thay cho số giáo viên nghỉ thai sản và nghỉ hưu theo chế độ mà chưa kịp tuyển dụng thay thế cũng như để bố trí giáo viên dạy buổi thứ 2 trong ngày với trường dạy 02 buổi/ngày.

– Được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với các vị trí việc làm là giáo viên. Song song với đó phải tăng mức trích lập vào quỹ phúc lợi đủ để giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng này khi chấm dứt hợp đồng;

– Với các cấp học mầm non, tiểu học tại các nơi có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn phải bảo đảm bố trí đủ biên chế giáo viên dạy 02 buổi/ngày theo quy định.

Như vậy, từ Nghị quyết có thể thấy, thời gian ký hợp đồng lao động của giáo viên các cấp tại các trường chỉ trong thời gian 12 tháng, các đơn vị giáo dục được thuê giáo viên hợp đồng thay giáo viên nghỉ thai sản.

 

đăng ký xét tuyển cao đẳng sư phạm trung ương

Tương tự

cao đẳng sư phạm trung ương hà nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Trung ương Hà Nội tuyển sinh 2020

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội (Mã trường CM1) – tiền thân là …

Tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước hướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *