" /> Vẫn thi giáo viên dạy giỏi trên tinh thần tự nguyện của giáo viên
hướng dẫn dự thi năng khiếu cao đẳng sư phạm trung ương

Vẫn thi giáo viên dạy giỏi trên tinh thần tự nguyện của giáo viên

Theo thông tư do Bộ GD&ĐT vừa ban hành, sẽ tiếp tục tổ chức thi giáo viên dạy giỏi nhưng dựa trên sự tự nguyện của giáo viên, không ép buộc.

Thông tư nêu rõ nguyên tắc của hội thi giáo viên dạy giỏi phải dựa trên sự tự nguyện của giáo viên; không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia hội thi; đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất.

“Giáo viên dạy giỏi” là kì thi bị chính giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nhiều nơi phàn nàn là nặng về “bệnh thành tích” và “trình diễn” bởi lẽ dạy thì ít mà “diễn” thì nhiều. Điều này dẫn đến tình trạng giáo viên giỏi “giả” và chất lượng không cao.

Nhiều giáo viên mang danh giáo viên dạy giỏi nhưng thực chất không được mọi người công nhận.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhiều lần hứa giảm áp lực cho giáo viên, trong đó có việc thay đổi cách thức công nhận giáo viên dạy giỏi.

Bộ trưởng cũng khẳng định, sẽ tiếp tục cắt giảm tối đa các cuộc thi, đề xuất sửa quy định về sáng kiến kinh nghiệm.

Để thực hiện điều này, Bộ GD&ĐT đã tìm cách điều chỉnh những lệch lạc của cuộc thi, áp lực thành tích như đã xảy ra ở một số nơi.

Đơn vị này tính đến phương án xét công nhận giáo viên dạy giỏi,  chủ nhiệm giỏi, thay vì thi như thời gian qua.

Tuy nhiên, khi đưa ra 2 phương án thi hoặc xét để công nhận giáo viên dạy giỏi để lấy ý kiến, kết quả là phần lớn các thầy cô vẫn muốn giữ cuộc thi này.

Về quy định cuộc thi giáo viên dạy giỏi tại thông tư mới này, người thi không bị ép buộc tham gia. Tất cả đều dựa trên tinh thần tự nguyện của giáo viên.

Cụ thể, giáo viên phải thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Tiết dạy này được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng trẻ/học sinh của lớp đó.

Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia hội thi trong năm học tổ chức hội thi và chỉ được thông báo, chuẩn bị cho tiết dạy không quá 2 ngày trước thời điểm thi.

Ngoài ra, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi  đang làm việc (với giáo viên mầm non là công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ).

Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian ban giám khảo trao đổi.

Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Kết quả hội thi là minh chứng để tham gia đánh giá và thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên theo quy định hiện hành.

 

 

đăng ký xét tuyển cao đẳng sư phạm trung ương

Tương tự

cao đẳng sư phạm trung ương hà nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Trung ương Hà Nội tuyển sinh 2020

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội (Mã trường CM1) – tiền thân là …

13 điều phải tuân thủ khi vào phòng thi

Chỉ còn một tháng nữa hơn 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *