" /> Tham khảo một số câu chuyện mầm non luyện tập thi năng khiếu khối M
hướng dẫn dự thi năng khiếu cao đẳng sư phạm trung ương

Tham khảo một số câu chuyện mầm non luyện tập thi năng khiếu khối M

Thi môn năng khiếu là điều kiện bắt buộc đối với ngành Sư phạm Mầm non. Dù đã có sự chuẩn bị nhưng các thí sinh vẫn mắc vào nhiều tình huống dở khóc dở cười. Khối Sư phạm Mầm non phải thi năng khiếu khối M gồm các môn: hát, đọc và kể diễn cảm. Dưới đây là một số gợi ý câu chuyện mầm non cho các thí sinh tham khảo khi luyện tập thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non.

Mỗi thí sinh có một cách đọc kể khác nhau, cần căn cứ vào giọng đọc và ưu điểm của mình để phát huy và nhận ra những khuyết điểm của mình để khắc phục. Chúc cho các thầy, cô giáo mầm non tương lai đạt được điểm cao trong kì thi sắp tới!

Thi đọc, kể diễn cảm trong thi năng khiếu khối M

Thí sinh sẽ được bốc thăm vào 1 mã đề, tương ứng với 1 câu chuyện bất kỳ. Sau đó, thí sinh có thời gian từ 10-15 phút để đọc và học thuộc 1 đoạn hội thoại trong câu chuyện mà thí sinh bốc được (ở phần này thí sinh lưu ý chỉ học thuộc có đoạn hội thoại từ 2 nhân vật trở lên trong truyện).

Phần thi này bạn phải chú ý đừng để mắc lỗi từ địa phương cũng như để ý phát âm những âm “nặng” và “nhẹ” như ch,tr,s.x…. những lỗi phát âm như vậy sẽ bị trừ rất nặng. Nhiều bạn có thói quen trong lúc ngồi chờ thì trò chuyện với mọi người xung quanh để tăng tự tin. Nhưng khi thi năng khiếu mầm non thì điều này không nên chút nào. Nó có thể làm bạn mất giọng khi thi. Chính vì thế, trước và trong những ngày thi nên hạn chế nói quá nhiều.
Các thí sinh phải giữ sức khỏe tốt để đảm bảo cho kỳ thi. Đối với môn năng khiếu như hát và kể chuyện, các thí sinh phải tránh việc bị mất giọng. Phải đảm bảo mình có sức khỏe tốt để có kỳ thi như ý.
Ngoài thể hiện rõ phần thi, các thí sinh cũng nên chú ý đến trang phục dự thi vì trang phục dự thi cũng là một phần để cứu điểm cho bài thi.

Một số câu chuyện tham khảo:

(click vào câu chuyện để xem chi tiết)

Ngoài ra, các bạn cần thêm thông tin tham khảo về phần thi hát, xin vui lòng truy cập tại đây.

 

 

đăng ký xét tuyển cao đẳng sư phạm trung ương

Tương tự

Tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước hướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *